ยิ งไก่ไม่ดัง ยิ งโดน ท้ายทอยจนรถควํ่าแต่ไม่เข้า อภินิหารตะกรุดหลวงพ่อเตียง

หลวงพ่อเตียงวัดเขารูปช้าง ชาวจังหวัดพิจิตรถือว่าเป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงองค์หนึ่ง ถ้าศึกษาตามประวัติแล้ว จะทราบว่าหลวงพ่อได้เคยไปศึกษาทางวัตถุมงคล และทางไสยศาสตร์กับเจ้าอธิการปุ่น วัดดงกลาง ซึ่งเป็นอาจารย์สำคัญองค์หนึ่ง

นอกจากหลวงพ่อเตียงจะไปศึกษาจากอธิการปุ่นแล้วหลวงพ่อยังได้ไปศึกษาทางวิปัสสนาธุระและวัตถุมงคลจากหลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตรอีกด้วย โดยเฉพาะหลวงพ่อพิธก็เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน อําเภอโพทะเลตะกรุดอภินิหารในการทําพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล ของหลวงพ่อเตียง ที่วัดเขารูปช้างครั้งหนึ่ง หลังจากทําพิธีเสร็จแล้วก็มีการจําหน่ายวัตถุมงคลของหลวงพ่อ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่เคารพบูชาในตัวของหลวงพ่อได้มีของดีไปใช้ประจําตัว ในครั้งนี้

ได้มีนายชาญ รอดเกิด เป็นผู้หนึ่งที่มีความเลื่อมใสศรัทธาจึงมาเช่าตะกรุดของหลวงพ่อ ๑ ดอก เมื่อได้ตะกรุดแล้วก็เดินเข้าไปในตลาดเขารูปช้าง ในขณะนั้นเองนายชาญ ก็ถูกยิ ง หลายสิบนัดกระสุนไม่ถูกนายชาญแม้แต่ลูกเดียว ซึ่งเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ ว่านายชาญจะรอดมาได้

ทั้งนี้เพราะอภินิหารและ
ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโดยแท้
ยิงไก่ไม่ดังเมื่อหลวงพ่อทำตะกรุดและสังวาลย์ ออกจำหน่ายครั้งแรกๆ ประชาชนยังไม่ค่อยเลื่อมใสจึงนําไป ผูก คอไก่แล้วเป่าด้วยลูกซองปรากฏว่าไม่ดัง ข่าวการลองของไม่ดัง ปากต่อปากเล่าลือกันมากต่างก็พากันมาเช่าของหลวงพ่อไปใช้ประจําตัวเจ้าอธิการเทิ้มเล่าว่าตะกรุดของหลวงพ่อจําหน่ายดีมากรอด เพราะตะกรุดหลวงพ่อ

วันหนึ่งนายอินทร์ คนดงกลาง ซึ่งเป็นหลานของหลวงพ่อได้ขี่จักรยานออกมาจากบ้านเพื่อจะไปธุระที่บ้านท่าข่อย ต. เมืองเก่า ในขณะที่ขี่จักรยานมานั้นได้ถูกคนร้ายลอบยิ งด้วยลูกซอง ถูกท้า ยท อยด้านขวา แต่กระสุนไม่ระคายผิวหนัง คนร้ายคิดว่าไม่รอดแน่ แล้วก็หนีไป นายอินทร์ก็ลุกขึ้นกลับบ้าน ต่อมาแผลที่ถูก ยิ _งถอนยวง เมื่อซักถามนายอินทร์ว่ามีอะไรดี นายอินทร์ตอบว่า มีตะกรุดของหลวงพ่อเตียงดอกเดียวเท่านั้น

อภินิหารรูปหล่อได้มีราษฎรคนหนึ่งมีอาชีพขี่มอเตอร์ไซด์รับจ้าง บ้านอยู่ ตำบลบางไผ่ อําเภอบางมูลนากได้มาที่วัดของหลวงพ่อและได้เช่ารูปหล่อไป ๑ องค์ เมื่อเช่าไปแล้วก็พกติดตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะมีอาชีพรับจ้างวันหนึ่งในขณะที่ขี่มอเตอร์ไซด์อยู่นั้น ได้ถูกคนร้ายลอบยิ งด้วย ปื uยูเอสอาร์มี่ ถูกที่ด้านหลังปรากฏว่าเสื้อขาด แต่ไม่เข้าเพราะอภินิหารและความศักดิ์สิทธิ์โดยแท้
รอดเพราะตะกรุดหลวงพ่อนายอุดม คำหมู่ ซึ่งเป็นหลานชายของเจ้าอธิการเทิ้ม

อดีตเจ้าอาวาสวัดเขารูปช้างปัจจุบัน เล่าว่า ในขณะที่นายอุดม อยู่บ้านตามลำพัง ได้มีพวกขโมยหลายคนเข้ามาในบ้านแล้วช่วยกันจับนายอุดม เมื่อถูก จับนายอุดมก็ร้องให้คนช่วย พวกขโมยเกิดโมโห ที่ว่านายอุดมร้องเสียวดังจึงควัก ผื u คอล์ซุปเปอร์ขนาด ๑๑ มม. เล็งนายอุดม หวังจะหวังปิดปากเสีย เสียงดังแซะ พวกขโมยก็สับนกอีก ก็ไม่ดัง นายอุดมเมื่อเห็นว่าไม่ดังก็มีกำลังใจฮึดสู้พวกโจร แต่เนื่องจากนายอุดมเป็นคนรูปร่างเล็ก จึงสู้พวกโจรไม่ได้ พวกโจรก็ยิ ง อีกไม่ดังเช่นเคย เมื่อเห็นว่าไม่ดังแน่จึงช่วยกันปล้นนายอุดมเอาของดี ปรากฏว่าพวกขโมยได้ตะกรุดโทน ๓ ชั้น และเหรียญของหลวงพ่อไป นายอุดมคงเหลือแต่สายติดมืออยู่ พวกขโมยยิงอีกทีไม่ดังเช่นเคย

เรื่องนี้เจ้าอธิการเทิ้มเป็นผู้ยืนยันว่าเป็นความจริง นายอุดม รอดตายมาได้ก็เพราะวัตถุมงคลของหลวงพ่อ
แหวนของหลวงพ่อจ.ส.ต.รวม เป็นตำรวจสายตรวจประจำหมู่บ้านเขารูปช้าง ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากตลาดพิจิตรเพื่อจะมาเป็นสายตรวจประจำหมู่บ้านเขารูปช้าง ในขณะที่ขี่มอเตอร์ไซด์ใกล้จะถึงเขารูปช้างมีรถยนต์คันหนึ่งวิ่งมาด้วยความเร็วสูงชนท้ายรถที่ จ.ส.ต. รวม ขับอยู่ ร่างของ จ.ส.ต. รวมกระเด็นลอยไปในอากาศรถจักรยานยนต์พังยับเยินแต่ตามร่างกายของ จ.ส.ต.รวมไม่มีบาดแผลอะไรเลย ปรากฏว่า จ.ส.ต.รวม ไม่ได้คล้องพระ แต่มีแหวนของหลวงพ่อสวมที่นิ้วเพียงวงเดียว ปัจจุบัน จ.ส.ต.รวมจะไม่ยอมถอดแหวน วงนี้เลยและนับถือหลวงพ่อเตียงอย่างมาก

อภินิหารหลังมรณภาพ
กระดูกอภินิหารเมื่อวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๒๑ ซึ่งเป็นวันประชุมเพลิง หลังจากประชุมเพลิงแล้วได้มี
นายเขียว ศรีพิเศษ อยู่บ้านตลาดเขารูปช้าง อยากได้กระดูกของหลวงพ่อไปเป็นของศักดิ์สิทธิ์ จึงได้เอาไม้ไปแหย่ที่เชิงตะกอน เพื่อจะให้กระดูกของหลวงพ่อตกลงมาตนจะได้เก็บไปใช้ปรากฏว่ากระดูกของหลวงพ่อตกลงมานายเขียว ก็ล้มลงไปหยิบ เกิดหมดสติไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำความตกตะลึงแก่บรรดาประชาชนอย่างมาก จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาล เมื่อฟื้นแล้วนายเขียว ก็บนตัวเองว่าจะบวชเณรให้

หลังจากบนแล้วอาการก็หายเป็นปกติ นายเขียว จึงได้บวชแก้บนให้ ๑๐ กว่าวัน ตั้งแต่บัดนั้นไม่มีใครกล้าไปเกี่ยวข้องกับกองกระดูกของท่านอีกเลย
ฉายหนังต้องบอกก่อนวันหนึ่งมีพวกหนังเร่เอาหนังไปฉายที่บริเวณวัดเขารูปช้าง เมื่อขออนุญาตเจ้าอาวาสแล้วก็ตั้งจอเตรียมฉายแต่พอถึงเวลาฉาย ฉายไปได้ประมาณสัก ๒๕ นาที เกิดอาการชักตาตั้งทำให้เดือดร้อน ทั้งพวกคนดูและพวกหนัง เมื่อปฐมพยาบาลแล้วก็หาย จึงได้จุดธูปบอกดวงวิญญาณของหลวงพ่อขออนุญาตฉายหนังและจะบวชเณรให้เหตุการณ์ต่างๆ ก็เป็นไปตามปกติ
กินเหล้าในวัดวันหนึ่งลูกน้องนายช้าง

ตลาดพิจิตรซึ่งมีอาชีพฉายภาพยนตร์เร่ไปตามสถานที่ต่างๆ ก็ไปขออนุญาตเจ้าอาวาสฉายภาพยนตร์ในวัดเขารูปช้างหลังจากขึงจอและเตรียมการอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ยังมีเวลาว่างอีกนาน จึงไปซื้อเหล้ามานั่งกินกันในบริเวณวัดในขณะนั้นมีชายคนหนึ่งเกิดอาการชัก จัดการปฐมพยาบาลเท่าไรก็ไม่หาย ต้องเดือดร้อนถึงนายช้างเจ้าของภาพยนตร์ต้องจุดธูปบอกเล่าดวงวิญญาณของหลวงพ่อ ขอขมาลาโทษว่าพวกนี้ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พอนายช้างบอกจบอาการชักของลูกน้องก็หายเป็น ปลิดทิ้ง

เป็นอันว่าชาวบ้านเขารูปช้างได้ดูภาพยนตร์สมใจนึก
รูปหล่อให้โชคลาภในวันงานฌาปนกิจศพของหลวงพ่อ เมื่อวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๒๑ มีชาวกรุงเทพฯผู้หนึ่งอยู่บางลำพูได้มาร่วมงานนี้ด้วย ก่อนกลับไปได้ขอบูชารูปหล่อของหลวงพ่อไปด้วยเพื่อเป็นสิริมงคล เมื่อไปถึงบ้านก็จุดธูปเทียนบูชาขอให้มีโชคลาภ ปรากฏว่าถูกลอตเตอรี่ได้เงินเป็นจำนวนมาก จึงได้เดินทางมาที่วัดเขารูปช้างอีก ขอเช่ารูปหล่อของหลวงพ่อไปไว้บูชาอีก นอกจากหลวงพ่อจะอยู่ยงคงกระพันชาตรีแล้ว ยังเป็นเทพแห่งโชคลาภอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า