เสื้อพรุนทั้งตัวไม่เข้า กลับรู้สึกเหมือนทรายซัด “หลวงปู่สุข”

โ ด น ยิ ง จนเสื้อพรุนทั้งตัว น่าแปลกที่ไม่เข้า กลับรู้สึกเหมือนทรายซัด “หลวงปู่สุข”

พระครูภาวนาภิมณฑ์ (หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต)

วัดโพธิ์ทรายทอง ตำบลละหานทราย

อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์

ท้าให้ลอง ยิ ง คุณวิเชียร สินชัยศรี มีบ้านพักอยู่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ก็ได้กรุณาเล่าให้ฟังเหมือนกันว่า สมัยเมื่อคุณวิเชียรยังเป็น ตชด. ประจำอยู่ที่อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ ปี พ.ศ. ๒๕๐๗ – ๒๕๐๘ เห็นจะได้

เคยมีลูกน้องคนหนึ่งของคุณวิเชียรมีความเชื่อมั่นในมงคลวัตถุของหลวงปู่สุข ถึงกับเคยแอ่นอกท้าทายให้เพื่อน ยิ ง ด้วยลูกซอง เพื่อนทนคำท้าทายไม่ได้ เลยยิ ง เอาด้วย ลู กซองดังกล่าว ปรากฏว่า เสื้อที่สวมใส่ พ รุนไปด้วยรอย กร ะสุน

แต่ไม่ปรากฏว่าบาดแผลบนร่างของผู้ถูก ยิ งเลยผู้ถู กยิ ง ยังคุยให้ฟังอีกด้วย ว่า ในขณะที่ถูก มีความรู้สึกเหมือนใครเอาทรายมาซัดใส่เท่านั้น ไม่รู้เจ็บแต่อย่างใด คุณวิเชียรจึงเป็นผู้หนึ่งซึ่งมีความเชื่อมั่นและนับถือมงคลวัตถุของหลวงปู่ สุขมาก เพราะจากการที่เคยเป็น ตชด. ประจำอยู่ในพื้นที่ซึ่งต้องมีการปะทะกันกับ ผกค. อยู่เสมอ

คุณวิเชียรพบว่าผู้ซึ่งมีมงคลวัตถุของหลวงปู่อยู่ในครอบครอง ไม่เคยเสียชีวิต หรือรับบาดเจ็บจากการปะทะกับ ผกค. เลย

สมัยเมื่อหลวงปู่สุขท่านยังมีชีวิตอยู่ คุณวิเชียรเคยนําแผ่นทองแดงไปให้หลวงปู่ท่านลงตะกรุดให้ซึ่งหลวงปู่ท่านก็ลง ให้ในทันที โดยท่านจารอักขระลงบนแผ่นทองแดงกันเดี๋ยวนั้น เสร็จแล้วก็ม้วนส่งให้ดูแล้วก็ไม่มีพิธีรีตองอะไร ที่จะชวนให้เชื่อถือว่าจะมีความศักดิ์สิทธิ์

แต่เมื่อมีเพื่อนคนหนึ่งมาขอของดีจากคุณวิเชียร คุณวิเชียรได้มอบตะกรุดดังกล่าวให้ไป บุคคลดังกล่าวมีอาชีพขับรถยนต์โดยสารวิ่งระหว่างจังหวัด วันหนึ่งขับรถยนต์โดยสารซึ่งไม่มีผู้โดยสาร จะกลับบ้านพักก็เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์โดยสารที่ขับไปขนกับรถบรรทุกทรายที่แถวบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์อย่างจังจน หน้ารถแหลกไม่มีชิ้นดี แต่บุคคลดังกล่าวกลับไม่ได้อันตรายหรือบาดเจ็บใด ๆ เลย เชื่อว่าตะกรุดของ หลวงปู่สุขที่เขาพกติดตัวอยู่เพียงดอกเดียวช่วยคุ้มครองไว้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า