อย่าไปลองดีกับผี อยากช่วยคนอื่นแต่ตัวเองเกือบซวย ดวงยังดีที่หลวงปู่ดู่ช่วยไว้ทัน

“…ศิษย์มือใหม่อยากสงเคราะห์คนโดนของ…”

เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะสวนทางกับโลกยุคใหม่ ที่พบว่าในขณะที่โลกกำลังเจริญทางวัตถุ แต่ไสยศาสตร์ก็ยังคงดำเนินไป มิได้สาบสูญไปไหน เพราะเหตุคือมิจฉาอาชีวะที่หาทรัพย์ได้โดยง่าย แม้จะเป็นการเบียดเบียนผู้อื่นก็ตาม

ศิษย์มือใหม่ของหลวงปู่หลายคนที่บังเอิญอยู่ในเหตุการณ์และสันนิษฐานว่าอาจมีสาเหตุมาจากคุณไสย เช่น อาการเจ็บป่วยที่หมอตรวจไม่พบ ครั้นลองอธิษฐาน ข้าวก้นบาตรหลวงปู่ (ที่ตากแห้งไว้) ให้คนป่วยกิน ก็เกิดอาการอาเจียนทันที หลังจากนั้นไม่นานก็หาย กรณีนี้ก็จบลงด้วยดี

โดยปกติเรื่องคุณไสยหรือการทําของก็มักมีเรื่องของผีมาผสมโรงด้วยเสมอ ซึ่งครั้งหนึ่ง ผีได้ปรากฏร่างให้เด็กน้อยเห็นเป็นคนร่างใหญ่มีขนเต็มตัว ตาแดงกล่ำ ยืนอยู่ในบ้าน คุณแม่เด็กซึ่งไม่รู้จะไปพึ่งใคร ก็ติดต่อมาทางลูกศิษย์หลวงปู่คนหนึ่ง ลูกศิษย์คนนั้นก็ตอบว่าเขาไม่มีความรู้อะไรทางนี้เลย แต่ก็ได้นำวัตถุมงคลของหลวงปู่ติดไปฝากไว้ให้ พร้อมกับยืนอธิษฐานแผ่เมตตาตรงตําแหน่งที่เด็กน้อยเห็นผีในตอนขากลับ

เหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดกับลูกศิษย์หลวงปู่คนนั้น กล่าวคือในขณะขับรถกลับ อยู่ ๆ เบรคก็ไม่ทำงาน จนเกือบไปชนเอารถคันหน้า ต้องประคับประคองรถด้วยเบรคมือเป็นระยะ ๆ กระทั่งมาถึงบ้านด้วยความปลอดภัย

แต่ที่น่าอัศจรรย์ในบารมี รวมทั้งความเมตตา และญาณหยั่งรู้ของหลวงปู่ก็คือ หลังจากนั้นเพียงวันสองวัน หลวงปู่ได้บอกผ่านลูกศิษย์คนหนึ่งให้โทรมาเตือนลูกศิษย์คนนั้นว่า

“การจะไปสงเคราะห์ใครนั้น ให้ดูกำลังตัวเองเสียก่อน”

นี่ที่เขารอดตายมาได้ก็เพราะหลวงปู่ตามคุ้มครอง ไม่อย่างนั้นก็อาจได้รับอันตราย เพราะเที่ยวไปช่วยใคร ๆ โดยไม่ประมาณกำลังตนเอง และทำให้ลูกศิษย์คนนั้นต้องเปลี่ยนความคิดที่ว่า กำลังตัวเองไม่สำคัญ ขอเพียงเป็นสื่อขอบารมีหลวงปู่ก็พอแล้ว เพราะแท้จริงแล้วกำลังตัวเองนั้นแหละสำคัญไม่น้อย เปรียบเหมือนคนที่ไม่มีภูมิคุ้มกันโรคแล้วไปยุ่งเกี่ยวกับเชื้อโรคโดยเฉพาะอย่างยิ่งเชื้อที่แรง ๆ ก็ย่อมเป็นเหตุให้ติดเชื้อโรคนั้นกลับมาได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า