ล้ำเลิศทางแคล้วคลาด งานพิธีพุทธาภิเษกรวมพระเถราจารย์ชื่อดัง

อาจารย์ศรีนวล สร้อยสน (อาจารย์ใหญ่โรงเรียนบ้านด่าน) เล่าว่า ในงานพิธีพุทธาภิเษกที่วัดลานหอย จังหวัดสุโขทัย ปี 2505 มีการปลุกเสกครั้งใหญ่มีการทำพระเป็นจำนวนนับแสนองค์ ไม่เคยมีครั้งใดที่ในจังหวัดสุโขทัย ประกอบพิธียิ่งใหญ่อย่างนี้ โดยมีพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมพิธี คับคั่งเช่น

1.หลวงพ่อบุญโสม วัดหัวข่วง จ.ลำปาง
2.หลวงพ่อทบ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์
3.หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครสวรรค์
4.หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ จ.อยุธยา

5.หลวงพ่อเขียน วัดถ้ำขุนเณร จ.พิจิตร
6.หลวงปู่เฮี้ยง วัดอรัญญิกาวาส(วัดป่า) จ.ชลบุรี
7.หลวงพ่อวัง วัดบ้านเด่น จ.ตาก
8.หลวงพ่อไซร้ วัดช่องลม จ.อุตรดิตถ์
9.หลวงพ่อปี้ วัดลานหอย จ.สุโขทัย

เมื่อพิธีปลุกเสกเสร็จสิ้นแล้ว อาจารย์ศรีนวล ยังได้รับพระพิมพ์มาหนึ่งองค์ ท่านเองพูดถึงในทำนองเหมือนไม่เชื่อว่าพระปลุกเสกที่ได้รับมาจากหลวงพ่อปี้ วัดลานหอยจะขลังและศักดิ์สิทธ์จริง จึงได้นำพระที่ได้รับมาจากวัด ไปมัดไว้กับกระด้งใบใหญ่ แล้วยกมือไหว้ขอขมาหลวงพ่อ ใช้ปื น ลูกซองยิงในระยะห่างเพียง 1 ศอก แต่เป็นที่อัศจรรย์หรือด้วยความศักดิ์สิทธิ์ในพุทธคุณก็สุดแล้วแต่จะคาดเดาได้ กลับไม่มีลูกปืนลูกใดถูกกระด้งเลยเป็นที่น่าแปลกใจ

“พระครูสุวิชานวรวุฒิ” หรือ “หลวงพ่อปี้ ทินโน”อดีตเจ้าอาวาสวัดลานหอย จ.สุโขทัย ท่านเป็นพระมีเมตตามาก อีกทั้งยังอุปถัมภ์สร้างถาวรวัตถุให้กับวัดในอำเภอ และจังหวัดอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก บ่อยครั้งมักมีญาติโยมผู้ศรัทธามากราบนมัสการมากจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน แต่ไม่ว่าใครจะนิมนต์ไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่ใดท่านไม่เคยขัด

มีเรื่องเล่าลือมากมายเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่เคยมีใครเห็นท่านสรงน้ำเลย บางคนก็บอกว่าท่านสรงน้ำในโหล เพราะเชื่อกันว่าท่านเป็นพระที่สำเร็จอภิญญาองค์หนึ่ง ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าเนื้อตัวของท่านสะอาดอยู่ตลอดเวลา เคยมีคนนมัสการถามท่านว่าไม่เห็นหลวงพ่อสรงน้ำ ท่านก็ตอบว่า “สรงทุกวัน” ทุกคนในที่นั้นเลยนิ่ง แล้วท่านก็ให้นำน้ำมาหนึ่งถัง ทุกคนเฝ้ามองอย่างไม่ละสายตา ก็ไม่เห็นท่านสรง ได้แต่พูดคุยและเอามือลูบตามเนื้อตัวอยู่ตลอดเวลา ทันใดนั้นปรากฏมีน้ำเปียกชุ่มตามตัวของท่าน ยิ่งสร้างความตื่นตะลึงแก่และความประหลาดใจผู้อยู่ในเหตุการณ์ยิ่งนัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า