เผยที่มาของชื่อ หลวงพ่อเมี้ยน ๕ ม. เกจิอภิญญาสังขารไม่เน่าเปื่อย

หลวงปู่เมี้ยน พุทธสิริ หรือท่านพระครูพุทธสิริวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ (กบเจา)ตำบลกบเจา อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ท่านเป็นพระที่เคารพกราบไหว้ได้สนิทใจองค์หนึ่ง สุดยอดเกจิอาคมขลังผู้สืบทอดสรรพวิชาจาก”พระทองคำ แห่งเมืองกรุงเก่า” หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก มาอย่างครบถ้วนกระบวนความ อย่างเป็นที่”รับรู้”และ”ยอมรับ”ของชาวเมืองกรุงเก่ามาช้านาน ว่าท่าน เป็น”พระคงแก่เรียน”ชอบศึกษาหาความรู้ทางด้านเวทย์มนต์คาถา อักขระเลขยันต์ เป็นอย่างมากฃ

อีกทั้งท่านยังชอบเดินธุดงค์ในป่าดงดิบเรื่อยมาจนเริ่มมีอายุมากขึ้น จึงได้หยุดเดินธุดงค์ ด้วยความที่ท่านเป็นพระที่มีความเชี่ยวชาญในด้านคาถาอาคม ส่งผลให้ท่านก้าวขึ้นเป็น “ที่พึ่งทางใจ” ให้กับลูกศิษย์และญาติโยมได้ทุกเรื่อง

เมื่อประมาณ 30 ปีก่อน ในแถบทั้งภาค เหนือ กลาง อีสาน ใต้ หากใคร กระดูกหัก กระดูกแตก เดินไม่ได้ ผีเจ้าเข้าทรง โดนของ คุณไสย จะคิดถึงท่านก่อนเป็นอันดับแรก

5 ม. ที่ว่าคือของ 5 อย่าง อาวุธคู่กายท่าน ที่ใช้ต่อกรกับของพวกนี้ อันได้แก่ มีดหมอ , น้ำมนต์ , ชานหมาก , น้ำมัน , ไม้ครู

ในสมัยท่านยังดำรงธาตุขันธ์อยู่ จะมีไม้ค้ำคนพิการวางทิ้งเกลื่อนเต็มวัด ขามาเดินไม่ได้ ขากลับเดินปร๋อ ออกไปเลย เอาไม้ทิ้งไว้วัดไม่ต้องใช้ แต่ทางวัดก็เก็บไม้ค้ำคนพิการ ที่คนหายแล้วเดินได้แล้วทิ้งไว้เอาไปให้โรงพยาบาล รวมๆปีหนึ่งเต็มรถบรรทุก 10 ล้อ

เรื่องไล่ผีก็เป็นอีกหนึ่งกิจวัตร ของท่านนอกจาก รักษาคนเจ็บป่วย คนที่ไปวัดเห็นประจำ
ท่านคว้า “ไม้ครู” มาเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าเสร็จทุกราย ไม่ออกก็ทุรนทุราย เหรียญกันผีของท่าน เลื่องลือเรื่องผีๆสางๆโดยเฉพาะ ด้วยเหตุนี้ ท่านจึงเป็น”ที่พึ่ง ในยามยาก”ของชาวบ้านมาโดยตลอด

หลวงปู่เมี้ยนได้ละละสังขารลงอย่างสงบเมื่อ วันที่19 ตุลาคม 2541 สิริรวมอายุได้ 80 ปี 8 เดือน

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า