การห้อยวัตถุมงคลของหลวงพ่อสุดลอดราวผ้า

พระครูสมุห์ธรรมสุนทร หรือหลวงพ่อสุด วัดกาหลง เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง สุดยอดพระเกจิอาจารย์ตำนานยันตร์ตระกร้อและเสือเผ่น อีกทั้งยังเป็นอาจารย์ของขุนโจรผู้โด่งดังอย่างตี๋ใหญ่ที่ให้ความเคารพนับถือ

หลังจากท่านละสังขารลงเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2526 รวมศิริอายุได้ 81 ปี ทางวัดกาหลงได้เก็บรักษาสรีระสังขารขององค์หลวงพ่อซึ่งได้เกิดความมหัศจรรย์ไม่เน่าไม่เปื่อยทั้งๆที่ไม่ได้มีการฉีดยาศพแต่อย่างใด แม้นแต่จีวรที่ห่มหุ้มร่างของท่านก็ไม่มีริ้วรอยเปื้อนคราบน้ำเหลืองขเลย โดยทางวัดกาหลงได้เก็บรักษาสรีระสังขารของหลวงพ่อไว้นานถึง 19 ปี

ที่น่าแปลกหรือจะว่าคือความอัศจรรย์ก็สุดแท้แล้วแต่จะพิจารณาได้ ด้วยความร้อนเปลวไฟที่มีอุณภูมิสูงถึง 2,000 องศา ในการฌาปนกิจ ด้วยความร้อนสูงขนาดนี้แต่ไม่สามารถทำให้อัฐิธาตุของท่านย่อยสลายได้เลย อัฐิธาตุของหลวงพ่อยังอยู่ครบทุกขิ้นส่วนแม้เผาไหม้ร่างของท่านนานมากกว่าสามชั่วโมง

ทำให้คนที่อยู่ในงานหลายพันคนต่างเชื่อกันว่าเป็นเพราะความศักดิ์ของท่าน จึงได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดทำโลงแก้วเพื่อนำมาบรรจุอัฐิธาตุขององค์หลวงพ่อสุด แล้วอันเชิญอัฐิธาตุขององค์หลวงพ่อมาประดิษฐานไว้ที่ศาลาการเปรียญของวัดกาหลง เพื่อให้ประชาชนได้มากราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต

ขอยกเอาส่วนหนึ่งของบทความน่าสนใจต่อไปนี้จาก web-pra.com เรื่องของหลวงพ่อจากความทรงจำความรักของศิษย์

เสื่อมหรือไม่เสื่อม

เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าจาก 2 ที่มา แต่พ้องกัน

เรื่องวัตถุมงคลนำติดตัว แล้วลอดราวผ้าหรือไปในสถานที่อโคจร ผมเคยถามหลวงปู่ว่าเสื่อมไหม หลวงปู่ท่านบอกว่าแล้วแต่อาจารย์ ผมถามว่า แล้วของหลวงปู่ล่ะครับ หลวงปู่ท่านยิ้มๆ ผมก็พูดด้วยความเชื่อมั่นว่า”ไม่เสื่อมใช่ไหมครับ” หลวงปู่ก็บอกว่า”ไม่เสื่อม”

เรื่องลอดราวผ้านี่ก็เป็นที่สงสัยกันมากนะครับ แต่ผมว่าของหลวงปู่ไม่เสื่อมครับมีเหตุการณ์หนึ่งที่ผมยังจำได้อยู่ เคยมีตำรวจรายหนึ่งยศสูงพอควร เขาก็มาเล่าเรื่องว่าคนข้างบ้านไปสักยันต์มาแล้วมาลองให้ดูเขาบอกเหนียวมาก

แต่วันหนึ่งเขาไปเผลอลอดราวผ้าโดยไม่รู้ตัว แล้วเขามาลองให้ดูอีกปรากฎว่าไม่เหลือครับต้องไปหาหมอเลยทีเดียว แล้วตำรวจคนนั้นก็ถามหลวงปู่ว่า หลวงปู่ครับของหลวงปู่จะเสื่อมไหมครับ หลวงปู่ท่านนิ่งอยู่ไม่ตอบ เขาก็ถามอีก หลวงปู่ครับจะเสื่อมไหมครับหลวงปู่ หลวงปู่ท่านยิ้มๆ แล้วตอบว่า “เออ ไม่เสื่อมหรอกตราบใดที่เองยังศรัทธาในตัวข้า” ทันใดนั้น เขาก็ก้มกราบหลวงปู่ทันที แล้วว่างๆเขาก็มากราบหลวงปู่อยู่เป็นประจำ ๆ ส่วนตัวผมแล้วเชื่อครับ ถ้าของหลวงปู่เสื่อมจริงผมคงไม่รอดตายจนถึงทุกวันนี้แน่นอนครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า