หลวงปู่มอบคาถาเด็ด ป่ารกกันสัตว์มีพิษ

มักเคยได้ยินผู้ใหญ่พูดว่าถ้าจะดูว่าพระองค์นั้นดีไหมให้ดูว่าชาวบ้านละแวกวัดมีความเครพนับถือพระองค์นั้นเพียงใด หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี (สุสานทุ่งมน) จังหวัดสุรินทร์ ท่านเป็นอีกพระเกจิแห่งอีสานใต้มากไปด้วยเมตตาบารมี มักจะมาปลีกวิเวกที่ป่าช้านี้เสมอๆ กลางวันอยู่วัดกลางคืนนอนป่าช้า

ลูกศิษย์ต่างให้ความเคารพท่านและยังมีความเชื่ออีกว่าท่านเป็นพระโพธิสัตว์ ไม่ว่าสัตว์นั้นมีพิษหรือไม่มี ท่านเมตตาอย่างเท่าเทียมกันทุกชนิด  ท่านชอบทำบุญปล่อยงูเป็นประจำ ท่านชอบซื้อชีวิตสัตว์มาปล่อย ชอบขุดบ่อน้ำ ฝายก้นน้ำ ซื้อที่ขยายป่า ใครจับงูมาได้จะงูอะไรก็เอามาขายหลวงปู่ก็ซื้อ ที่หลวงปู่ได้สร้างรั้วล้อม ทำการอนุรักษ์ไว้ โดยที่ก่อนปล่อยท่านจะเป่าก่อน ท่านว่าเป่าให้คนมองเขาไม่เห็นและเขาก็ไม่กัดคน

หากใครที่เคยไปสุสานทุ่งมนจะเห็นว่ามีกองหินที่ตั้งเรียงรายเอาไว้เพื่อให้เป็นที่อยู่ของเหล่างู ตะขาบ แมลงป่อง ซึ่งจะเห็นว่าหลวงปู่หงส์ท่านมีเมตตาให้กับทุกชีวิตอย่างแท้จริง

เหตุอัศจรรย์จากคำบอกเล่าครั้งหนึ่งหลวงปู่หงษ์เคยถูกงูพ่นพิษใส่ดวงตาถึงสองครั้งแต่ไม่เป็นอันตราย ดวงตากลับสว่างขึ้นหลังจากฝ้าฟางมานานหลายปี จนมีความเชื่อว่าเหตุที่อสรพิษเป็นมิตรกับท่านเนื่องจากในอดีตชาติท่านเคยเกิดเป็นพญานาคมาก่อนนั่นเอง

หลวงปู่หงษ์แนะถ้าเจองู จะทำร้ายเรา ให้ตั้ง นะโม 3 จบ และเอานิ้ววนรอบปากเรา 3 รอบพร้อมท่องว่า “กากะ ๆ ๆ” 3 รอบ

เมื่อพ้นภัยเราต้องสวดถอนโดยตั้งนะโม 3 จบ เอานิ้ว วนรอบปาก 3 รอบพร้อมท่องว่าคาถา “กะกา ๆ ๆ” 3 รอบ

หลวงปู่ท่านย้ำว่าเมื่อผูกปากเขา พ้นภัยแล้วอย่าลืมสวดถอน เพราะงูจะตายเพราะไม่สามารถอ้าปากกินอาหารได้ ต้องมั่นใจครูบาอารจารย์ หลวงปู่หงษ์ จึงใช้ได้

คาถานี้เป็นแนวทางของหลวงปู่หงษ์ที่ท่านให้ไว้เท่านั้น หากคาถาจะบังเกิดผลจริงก็จะแคล้วคลาดได้ด้วยการสวดคาถาดังกล่าว สำหรับคนที่ทำความดี รักษาศีล เจริญภาวนา เจริญเมตตากับทุกชีวิต เชื่อมั่นศรัทธาในบารมีหลวงปู่หงษ์

คำสอนหลวงปู่หงษ์

คนเรานั้นไม่ได้ดีกันมาตั้งแต่เกิด เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่เปื้อนโคลน เปื้อนยางกล้วย ก็ต้องค่อยๆขัด ค่อยๆถูออกไป ถึงจะสะอาดได้ คนเราเองก็เช่นกัน ต้องค่อยๆทำความดีสะสมไป วันนึงก็จะดีเอง ไม่ใช่ว่าเกิดมาแล้วจะดีเลย

“ถึงเราจะสร้างพระให้ศักดิ์สิทธิ์ขนาดไหนแต่ถ้าเขาถือ (ศีล)ไม่ได้ก็ไม่ขลัง”….

หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ
วัดเพชรบุรี (สุสานทุ่งมน) จังหวัดสุรินทร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า